Chi tiết bài viết

Công nghệ lọc thẩm thấu ngược

17/05/2019
Máy lọc nước ngày nay thường sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, đây là một công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước. chỉ nước mới lọt qua được.

Công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng các màng siêu lọc với các khe lọc 0.0001 micron để sản xuất ra nước siêu tinh khiết ứng dụng trong những lĩnh vực sau: 
- Sản xuất nước tinh khiết đóng chai.
- Tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ.
- Chạy thân nhân tạo.
- Lọc nước biển thành nước ngọt…
- Lọc thẩm thấu ngược là công nghệ phát minh tại Mỹ, được xác định là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

cong nghe loc tham thau nguoc
 
Thẩm thấu ngược là gì?
Có thể hiểu rằng thẩm thấu ngược là một quy trình ngược của quá trình thẩm thấu.
Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên. Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.
 
Để làm điều ngược lại (thẩm thấu ngược), người ta dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.
 
Màng RO
 
Là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau.
 
Quá trình
 
Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2 – 5 năm.
 may loc nuoc ro
Ngày nay, quy trình thẩm thấu ngược được sử dụng nhiều trong hệ thống máy lọc nước ro, sử dụng máy lọc nước này sẽ giúp cho gia đình chúng ta có nguồn nước tinh khiết nhất để dùng trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt trong thời buổi ô nhiễm môi trường như hiện nay đặc biệt là nguồn nước đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng đặc biệt là ở Việt Nam thì lựa chọn máy lọc nước là một sự lựa chọn thông minh nhất cho người tiêu dùng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: