Chi tiết bài viết

Cùng tìm hiểu về công nghệ lọc nước Nano

17/05/2019

Máy lọc nước nano được người dùng ưa dùng nhất hiện nay, nó hoạt động dựa vào công nghệ lọc nano vậy sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về công nghệ nano như thế nào và nó hoạt động ra sao.

 

Công nghệ Nano trong lọc nước

 

Công nghệ nano là các thao tác của vật chất ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Gần đây nhất, mô tả phổ biến của công nghệ nano là đề cập đến mục tiêu kỹ thuật thao tác chính xác các nguyên tử và phân tử để chế tạo các sản phẩm macroscale, còn bây giờ được gọi là công nghệ nano phân tử. Mô tả tổng quát hơn của công nghệ nano sau đó đã được thành lập bởi các sáng kiến ​​công nghệ nano quốc gia, trong đó xác định công nghệ nano như các thao tác của vật chất với ít nhất một chiều có kích thước từ 1 đến 100 nanomet. Định nghĩa này phản ánh thực tế là tác động cơ học lượng tử là quan trọng ở quy mô lượng tử lĩnh vực này, và vì vậy định nghĩa chuyển từ một mục tiêu công nghệ đặc biệt để nghiên cứu thể loại bao gồm tất cả các loại nghiên cứu và công nghệ mà đối phó với các thuộc tính đặc biệt của vật chất xảy ra dưới ngưỡng kích thước nhất định. Do đó người ta thường thấy hình thức số nhiều “công nghệ nano” để đề cập đến hàng loạt các nghiên cứu và ứng dụng có đặc điểm chung là kích thước.

Vì sự đa dạng của các ứng dụng tiềm năng (bao gồm cả công nghiệp và quân sự), và một ứng dụng quan trọng nhất trong đời sống con người đó chính là sự sáng tạo máy lọc nước nano sử dụng công nghệ này. Hiện nay, chính phủ các nước đã đầu tư hàng tỷ đô la trong nghiên cứu công nghệ nano. Thông qua Sáng kiến ​​công nghệ nano quốc gia của mình, Mỹ đã đầu tư 3,7 tỷ đô la. Liên minh châu Âu đã đầu tư 1,2 tỷ USD và Nhật Bản 750 triệu đô la. công nghệ nano Công nghệ nano được xác định bởi kích thước là tự nhiên rất rộng, bao gồm cả lĩnh vực khoa học khác nhau như khoa học bề mặt, hóa học hữu cơ, sinh học phân tử, vật lý bán dẫn, vi chế,…

Các nghiên cứu và ứng dụng liên quan rất đa dạng như nhau, khác nhau, từ phần mở rộng của truyền thống vật lý thiết bị để phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới dựa trên phân tử tự lắp ráp, từ phát triển vật liệu mới với kích thước ở cấp độ nano để trực tiếp kiểm soát các vấn đề về quy mô nguyên tử. Các nhà khoa học hiện đang tranh luận về những tác động tương lai của công nghệ nano so với công nghệ Ro (thẩm thấu ngược). Công nghệ nano có thể tạo ra nhiều loại vật liệu và thiết bị mới với một phạm vi rộng lớn của các ứng dụng, chẳng hạn như trong y học, điện tử, vật liệu sinh học và sản xuất năng lượng.

Mặt khác, công nghệ nano đặt ra nhiều vấn đề tương tự như bất kỳ công nghệ mới, bao gồm cả mối quan tâm về độc tính và tác động môi trường của vật liệu nano, và tác động tiềm năng của họ về kinh tế toàn cầu, cũng như suy đoán về kịch bản ngày tận thế khác nhau. Những mối quan tâm đã dẫn đến một cuộc tranh luận giữa các nhóm ủng hộ và chính phủ về việc quy định đặc biệt của công nghệ nano được bảo hành.

Công nghệ nano là bước đột phá về mặt kĩ thuật trong thế kỉ 21, đưa vật liệu đến trạng thái kích thước nano. Tại kích thước này, các ứng dụng khác nhau của vật liệu sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Tưởng tượng rằng với mắt sàng chỉ với kích thước 1/tỷ mét, kết quả lọc sẽ là rất tốt. Không một loại vi khuẩn hay vi rút nào có thể xâm nhập qua màng này.

Lõi lọc Aragon kích thước đến 0.01μm. Là vật liệu lọc tập hợp tất cả các ưu việt của vật liệu lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội:( Lõi lọc Argon tích hợp cả 4 phương pháp trong 1 lõi lọc (4 in 1) với thiết bị điện lọc cực lớn (500m2/gram):

- Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ.

- Lọc bằng hấp thụ.

- Lọc bằng trao đổi ion.

- Lọc – khử khuẩn bằng bạc (Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh).

Sưu tầm

popup

Số lượng:

Tổng tiền: