Chi tiết bài viết

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO LÀ GÌ?

28/11/2019

        Từ nguồn nước sinh hoạt tự nhiên như nước máy, nước mưa, nước ngầm,…. bạn muốn chúng chuyển thành nước tinh khiết sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất sạch, nấu ăn hay uống trực tiếp, bạn cần 1 hệ thống lọc lọc nước tinh khiết RO.

1.1 Vậy hệ thống lọc nước tinh khiết RO là gì?

        Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là hệ thống máy móc dùng để lọc nước, chúng chuyển các nguồn nước thông thường thường thành nước sạch tinh khiết qua công nghệ màng lọc RO, sử dụng điện năng và màng lọc kết hợp phương pháp vật lý thẩm thấu ngược, loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, hoá chất và thậm chí diệt khuẩn cả nguồn nước. Nguồn nước sau khi sử lý lọc RO đạt tiêu chuẩn nước sạch tinh khiết theo các tiêu chuẩn của VN và thế giới, đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ người sử dụng.

Cấu tạo hệ thống lọc nước tinh khiết RO

1.2.1 Thiết bị tiền lọc

Hệ thống tiền lọc là hệ thống bơm cao áp, và 3 trụ lọc lớn, chức năng của nó là: xử lý cơ bản nguồn nước đầu vào nhằm loại bỏ tạp chất lơ lửng, kim loạ nặng, hoá chất nhằm giảm tải, tăng tuổi thọ màng lọc RO.

Hệ thống tiền lọc gồm 1 bơm nước và 3 trụ lọc, mỗi trụ có thành phần lọc khác nhau thực hiện chức năng cơ bản khác nhau:

-Trụ lọc 1: Trong trụ chứa cát, sỏi thạch anh, vật liệu lọc chuyên dụng xử lý kim loại nặng….. nước sau khi qua trụ lọc 1 chuyển đến trụ lọc 2

-Trụ lọc 2: Chứa than Carbon hoạt tính…. Lọc và loại bỏ các chất hoà tan trong nước có độc tính như Amoniac, sulfure, Clo dư, chất hữu cơ mùi, …. Sau đó nước qua trụ này đến trụ lọc 3:

-Trụ lọc 3: Trụ làm mềm nước, chuyển nước cứng sang nước mềm, nói cách khác giảm nồng độ ion + kim loại trong nước.

Nước sau khi đi qua hệ thống tiền lọc được xử lý cơ bản, nó tiếp tục được chuyển đến hệ thống loc RO bằng bơm cao áp, đây là thiết bị thực hiện chức năng chính của hệ thống

1.2.2  Bơm Ro  Cao Áp Và Motor

Bơm cao áp RO: Bơm RO có nhiệm vụ tăng áp nguồn nước cấp đi qua màng RO và tạo thành nước RO thành phẩm, phần còn lại được loại qua đường thải. Đây là loại bơm cao áp có thể cung cấp áp suất làm việc trên màng RO lên đến 200-220 PSI. Bơm phải chất lượng và hoạt động 24/24 liên tục trong nhiều năm.

Màng lọc RO: Màng lọc ro là thiết bị thực hiện chức năng chính và là thiết bị cốt lõi và quan trọng nhất trong hệ thống xử lý nước RO.

Màng lọc RO được chế tạo dựa trên nguyên tắc thẩm thấu ngược tức là hiện tượng nước chảy từ nơi có nồng độ khoáng chất thấp sang nơi có nồng độ cao thông qua màng bán thấm để trở nên cân bằng.

        Trong thiết bị thẩm thấu ngược, nước có nồng độ khoáng chất cao được bơm cao áp cưỡng bức qua màng bán thấm và do đó, các chất không hòa tan (các muối, chất kim loại,…) được thải ra qua đường nước thải và nước R.O tinh khiết được tạo ra.

        Màng lọc R.O sẽ loại bỏ các chất vô cơ không hòa tan như các Ion kim loại, muối, các hóa chất và các chất hữu cơ bao gồm cả các vi khuẩn, nội độc tố và các Virus gây bệnh. Hiệu suất loại bỏ các chất này qua màng lọc R.O có thể đạt đến 95 – 99%.

1.2.3 Bảng điều khiển, hệ thống phụ trợ và hệ thống quan chắc chất lượng nước tự động

        Đây là các thiết bị hệ thống phụ trợ, giúp điều khiển sự hoạt động hệ thống, theo dõi chất lượng nguồn nước, khử trùng Chống tái nhiễm khuẩn ozone… cụ thể:

        - Bảng điều khiển: Bao gồm các thiết bị điều khiển toàn bộ hệ thống,  thiết bị điều là nút gạt để điều khiển bơm hoặc các thiết bị, chúng được thiết kế để thực hiện vận hành hệ thống theo 3 chức năng: Tắt hệ thống – Man (điều khiển bằng tay)- Auto (điều khiển hệ thống tự động)….

        - Hệ thống quan trắc chất lượng nước gồm những thiết bị đo sensor độc lập: chúng phân tích hàm lượng nước sau sử lý hiển thị trên hệ thống điều khiển.

        - Hệ thống phụ trợ còn lại bao gồm: hệ thống khử ozone, bình chứa, tháp inox, đường ống… chúng giúp kết nối các thiết bị với nhau, giúp hệ thống vận hành đồng nhất

Hình ảnh hệ thống lọc nước RO công suất 150 lit/giờ thực tế

Chúng tôi chuyên tư vấn, hỗ trợ lắp đặt Hệ thống lọc nước công nghiệp, hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc nước ro

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo:

🌐 Website: https://www.agre.vn

HOTLINE 0969399666

🏠 45 Tân Sơn, P. 15, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

popup

Số lượng:

Tổng tiền: