Chi tiết bài viết

Lọc nước trực tiếp tại vòi và những điều cần biết

17/05/2019

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến nguồn nước uống mà bỏ quên nguồn nước sử dụng cho nấu ăn. Mỗi ngày rửa rau, rửa thịt cá, nấu cơm,… đều sử dụng nước. Vậy bạn đã có giải pháp nào cho nguồn nước bạn sử dụng hay chưa?

phuong-phap-loc-nuoc-bang-i-ot

Hiện nay, tại các nhà máy nước sạch ở nước ta về cơ bản đa phần đều đạt chất lượng về độ trong sạch theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế. Tuy nhiên, nguồn nước khi về đến từng hộ gia đình lại thường không đảm bảo độ sạch. Nguyên nhân là do hệ thống đường ống cấp nước (ống kẽm) sử dụng lâu ngày cùng với các trận ngập lụt dài ngày hàng năm khiến các cặn bẩn tích tụ trong đường ống và đi theo nước. Chính vì vậy, để bảo vệ chính gia đình bạn ngay hôm nay, bạn hãy trang bị cho gia đình mình một Hệ thống lọc nước sinh hoạt – Lọc tổng hoặc lọc nước tại vòi … để loại bỏ cặn bùn, các chất gây ô nhiễm, chất rắn lơ lửng sinh ra trong đường ống nước trước khi nước vào bể chứa của gia đình.

Để biết thiết bị lọc nước tại vòi có khả năng lọc hiệu quả hay không, hãy tìm hiểu về cấu tạo của nó. Đây là sản phẩm có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm nhiều lớp lọc được tích hợp vào trong duy nhất một lõi, dùng để lắp trực tiếp vào vòi nước dưới bồn rửa, do đó không sử dụng điện mà hoạt động nhờ vào áp lực nước chảy xuống. Các lớp lọc chủ yếu bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có trộn thêm chất liên kết và một số phụ gia như gốm chống khuẩn, than hoạt tính có công dụng hấp phụ chất màu, mùi, hợp chất hữu cơ và một số ion kim loại nặng, nhưng không loại trừ được asen, amoni. Đặc biệt không có khả năng loại bỏ vi rút, vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây bệnh trong nước. Xét về công nghệ cũng như hiệu quả so với máy lọc nước RO, thiết bị này còn thua kém về nhiều mặt

Hầu hết các thiết bị lọc nước tại vòi gồm hai chế độ. Chế độ lọc, tức là nước đi qua các lớp lọc sạch hơn để sử dụng trong nấu nướng, chế biến thực phẩm. Chế độ không lọc là nước thông thường dùng cho việc rửa rau quả, đồ dùng, xoong nồi, bát đĩa…. Muốn dùng để uống, vẫn phải đun sôi như bình thường. Mỗi quả lọc cho gia đình khoảng 3 – 4 người sẽ sử dụng được 7 – 8 tháng. Chi phí thay các quả lọc khá lớn từ 500 – 700 đồng mà hiệu quả mang lại không cao, chỉ áp dụng cho nguồn nước máy cực kỳ sạch. Nhưng mới máy lọc nước Nano và máy lọc nước Agre thì mọi điều trên đều được giải quyết. Máy ro và nano của Agre loại bỏ các chất cực độc như Asen, Amip...Mang lại nguồn nước tính khiết cho gia đình của chúng ta.

Đầu lọc nước tại vòi hình dáng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, tương thích với hầu hết các loại vòi nước.
- Tốc độ lọc nước nhanh, không sử dụng điện năng nên sử dụng được nước sạch cả khi mất điện.
- Lọc các độc tố gây bệnh như asen, amoni, các kim loại nặng, đóng cặn…
- Khử sạch mùi trong nước sinh hoạt.
- Có thể lọc ở nhiệt độ cao, phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.
- Giữ lại các vi lượng cần thiết có lợi cho sức khỏe con người.
- Chất lượng nước sau lọc cực kỳ đảm bảo cho sức khỏe con người.
- Gắn trực tiếp vào vòi nước 21mm – 27mm.

Theo AGRE

popup

Số lượng:

Tổng tiền: