Chi tiết bài viết

Nên lắp bao nhiêu cấp lọc thì đủ?

17/05/2019

Khi mua máy lọc nước đa số hộ gia đình vẫn còn đang phân vân không biết nên lắp máy lọc nước cho gia đình bao nhiêu cấp lọc thì đủ, vậy để trả lời cho câu hỏi đó  chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO nhé.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO:

 

Với máy lọc nước RO thì bao nhiêu cấp là đủ

 

Một máy lọc nước cơ bản có 3 lõi lọc thô sẽ lên màng RO và tạo thành nước tinh khiết, tiếp đó thì nước này sẽ được dẫn vào bình áp và khi sử dụng nước chảy qua các lõi lọc t33 ở đây nước được bổ sung một lượng khoáng chất đã mất đi trong quá trình lọc trước đó.  Chính vì vậy mà máy RO cơ bản thường có ít nhất 5 lõi lọc.

Khi qua 5 cấp lọc này dòng nước của bạn đã được lọc sạch các loại vi khuẩn trong nguồn nước mang lại dòng nước tinh khiết, tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó khi mà lọc sạch những vi khuẩn thì kèm theo nó là những khoáng chất trong nước cũng đã mất. Khi đó các lõi lọc nâng cấp sẽ có nhiệm vụ bổ sung các thành phần khoáng cho nước và một số lỗi có chức năng bổ sung PH, hôc trợ diệt khuẩn… Có nhiều người cho rằng nên bổ sung thêm 1, 2 lõi lọc này sau lõi lọc số 5 là đã có một nguồn nước an toàn để sử dụng, lắp thêm quá nhiều lõi lọc nâng cấp đôi khi lại tạo điều kiện cho vi sinh vật có hại phát triển trong lõi lọc. Và kèm theo đó chi phí lắp đặt cũng như sử dụng sẽ tăng lên đáng kể. Quan trọng nhất là các lõi lọc nâng cấp chỉ có tác dụng trong khoảng 12 tháng chúng ta nên ghi nhớ và thay thế định kỳ các lõi lọc nước RO này.

Theo AGRE

popup

Số lượng:

Tổng tiền: