Chi tiết bài viết

Uống nước mỗi ngày là cách bổ sung khoáng chất tốt nhất

17/05/2019

Một số nghiên cứu cho rằng người Việt Nam chúng ta đang thiếu khoảng 30 – 50% lượng Magie và Caxi tại sao vậy đó là vì con người chúng ta không quan tâm tới bữa ăn, thức uống hàng ngày vậy nên lượng khoáng chất trong cơ thể chúng ta còn thiếu và nó cũng là nguyên nhân dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bổ sung khoáng chất trong cơ thể có một cách đơn giản đó là chúng ta hãy uống nước mỗi ngày.

 

Uống nước mỗi ngày là cách bổ sung khoáng chất tốt nhất

 

Trong các bữa ăn chúng ta thường chú ý tới dinh dưỡng và vitamin mà ít để tâm đến khoáng chất. Tuy nhiên các chất khoáng này cùng với vitamin chính là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Trong nước hàm lượng khoáng chất và các chất vi lượng chứa hàm lượng rất cao và có lợi cho sức khỏe.

- Magie: Hỗ trợ quá trình truyền xung thần kinh và chuyển đổi năng lượng giũa các tế bào, tổng hợp protein. Khi cơ thể không đủ lượng Magie cần thiết, bạn sẽ có nguy co mắc các vấn đề về tim mạch, mất ngủ hay cáu kỉnh…

Natri giúp cơ thể điều chỉnh thể tích và huyết áp, có chức năng đối với các loại cơ và thần kinh. Thông thường thiếu natri sẽ làm cho cơ thể yếu đi và cảm thấy chán ăn.

Canxi là một khoáng chất quan trọng cho quá trình phát triển và làm chắc xương cho cơ thể. Cơ thể thiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến  xương và răng. Xương trở nên yếu đi và xốp do nhiều lỗ hổng.

Sắt là một trong những chất vô cùng cần thiết cho cơ thể, là chất chủ yếu tạo thành hồng cầu trong máu, thành phần tế bào đỏ giúp cho oxy lưu thông trong máu. Thiếu sắt sẽ làm cho da nhợt nhạt, thiếu sắc tố da…

Iot giúp bạn điều chỉnh quá trình trao đổi chất và hệ thống thần kinh cho phép cơ thể bạn tạo ra nhiều hormone ở tuyến giáp. Thiếu iot có thể dẫn tói bướu cổ…

Nước là vô cùng cần thiết cho sự phát triển và tồn tại của con người. Không chỉ thỏa mãn cơn khát mà trong nước còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe như trên. Nhưng trước thực trạng nước bị đe dọa như hiện nay và thói quen ăn uống của người dân Việt Nam không hề khoa học. Mỗi gia đình, mỗi văn phòng nên trang bị cho mình một thiết bị lọc nước an toàn để bảo vệ sức khỏe cũng như một lời nhắc nhở để mọi người uống đủ nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: